Tin dự án

Đẩy nhanh tiến độ, đảm bảo chất lượng công trình VINFAST

Công ty CP Phát triển Đầu tư Xây dựng Việt Nam sẽ hoàn thiện các hạng mục của dự án Vinfast vào tháng 9/2018, đúng so với dự kiến ban đầu. 

Nằm ở Km số 3 trên con đường vượt biển dài nhất Việt Nam, nối giữa Cảng Lạch Chiếc & Khu kinh tế Đình Vũ (Cát Hải, Hải Phòng), tổ hợp sản xuất ô tô VinFast “sừng sững và hiên ngang” trước biển.  Đây là dự án mà Vinadic tham gia làm nhà thầu và đang trong quá trình hoàn thiện. 

Công trình VinFast nằm ngay vùng biển Cát Hải – Hải Phòng

Được khởi công từ tháng 9/2017, hình hài VinFast đến nay đã dần rõ rệt hơn. Từ một vùng đất ven biển Cát Hải chỉ là đầm tôm, đồng muối – nơi gắn với kế sinh nhai của nhiều đời dân huyện đảo nghèo, Cát Hải hôm nay được tô điểm bởi đại công trường của VinFast – tổ hợp sản xuất ô tô với mục tiêu làm ra những chiếc xe mang thương hiệu Việt chỉ trong vòng 24 tháng. 

Anh em kỹ sư, công nhân của Vinadic lúc nào cũng tập trung cao độ cho dự án

Tự hào là một trong những nhà thầu tham gia vào dự án lớn này từ những ngày đầu, Vinadic đang góp mặt ở các hạng mục: thi công hạ tầng, làm đường giao thông, thi công hệ thống cấp thoát nước, thi công bờ kè chắn sóng, … với tổng gói thầu hơn 300 tỷ đồng và tiếp tục triển khai các hạng mục còn lại của dự án. 

Là một dự án đầy tham vọng: xây dựng và phát triển tổ hợp sản xuất ô tô mang thương hiệu Việt, mọi công đoạn thực hiện cho công trình đều được giám sát chặt chẽ bởi đội ngũ kỹ thuật viên là những chuyên gia hàng đầu trong và ngoài nước. Chính vì vậy, ngay từ đầu, Ban lãnh đạo Vinadic  đã rất kỹ lưỡng trong việc tuyển chọn đội ngũ kỹ sư – công nhân có trình độ chuyên môn cao, đáp ứng được các yêu cầu khắt khe từ phía Chủ đầu tư của dự án. Hiện tại, Công ty có khoảng 250 người đang làm việc tại đây. 

Để vừa đảm bảo tiến độ vừa bảo đảm chất lượng ở từng hạng mục tham gia, Ban lãnh đạo Công ty thường xuyên trực tiếp xuống tận công trường để giám sát, kiểm tra tiến độ và chất lượng công trình. Định kỳ hàng tuần, đại diện trực tiếp Ban lãnh đạo Công ty lại đi xe từ Hà Nội xuống Cát Hải, Hải Phòng để vừa kiểm tra tiến độ, chất lượng thi công các hạng mục ở đây, vừa động viên tinh thần mọi người khi làm việc xa nhà. 

“Bất kể ngày mưa, ngày nắng, anh em trong đội đều có mặt tại công trường để theo kịp tiến độ. Dự kiến, các hạng mục mà Công ty thực hiện sẽ hoàn thiện vào tháng 9 năm nay. Chỉ còn chưa đầy 2 tháng nữa nên chúng tôi chia 3 ca làm việc,  ai cũng dồn hết tâm sức để hoàn thiện sớm mà vẫn đảm bảo chất lượng đề ra theo mô hình fast – track (nghĩa là thi công đồng thời với thiết kế)” – Kỹ sư Nguyễn Văn Đoán, Chỉ huy trưởng tại Vinfast cho biết. 

Được biết, tổ hợp sản xuất VinFast sẽ có 5 phân xưởng chính là xưởng ép, xưởng thân xe, xưởng sơn, xưởng sản xuất động cơ và xưởng lắp ráp, cùng với đó là tòa nhà điều hành chính có diện tích 50 ha sẽ biến vùng ven biển Cát Hải, Hải Phòng trong thời gian tới đây sẽ trở thành một trong những huyện đảo sầm uất nhất không chỉ riêng của Hải Phòng mà của cả nước. 

Nụ cười vẫn luôn hiện hữu trên môi những con người đang ngày đêm làm việc trên đại công trường VinFast

VinFast được xem là công trình trọng điểm không chỉ của Vingroup mà còn của Vinadic về sự phát triển của ngành Công nghiệp ô tô của Việt Nam sau khi dự án này được đưa vào sử dụng. “Chúng tôi mong muốn trở thành đối tác đáng tin cậy của các chủ đầu tư, nhà thầu trong và ngoài nước, luôn cung cấp các giải pháp khác biệt trong từng dự án, từng công trình để mang lại những sản phẩm & dịch vụ có chất lượng tốt đóng góp vào sự phát triển của đất nước và xã hội” – Ông  Vũ Ngọc, Tổng Giám đốc Vinadic cho biết. 

MC