Tin dự án, Tin tức

[VINADIC – Góc cảm xúc] Trải nghiệm Vinfast một ngày mưa…

[GÓC CẢM XÚC] Trải qua những ngày mưa dầm như thế này, sự ướt át và bùn lầy làm chúng tôi nhớ lại mồn một chuyến thăm công trình Vinfast từ hồi đầu tháng 7. Bởi hôm đó cũng là một ngày mưa… như thế!

Từ lúc chúng tôi còn ngồi trên xe ô tô di chuyển xuống Cát Hải (Hải Phòng) – nơi anh em kỹ sư, người lao động Vinadic đang ngày đêm miệt mài thực thi sứ mệnh của mình, mưa đã bắt đầu rơi ngày càng nặng hạt hơn…. Ngồi trên xe, tôi như chìm đắm vào một miền trời nào đó – nơi mà tôi có thể mường tượng thấy cảnh anh em công trường đang vất vả đội mưa, cản gió để đảm bảo tiến độ công trình. Người có thể mệt, mồ hôi có thể rơi xuống rất nhiều nhưng chất lượng từng hạng mục mà Vinadic thi công thì không bao giờ được sai sót bất cứ một chi tiết nhỏ nào.

Xem thêm: Đẩy nhanh tiến độ, đảm bảo chất lượng công trình VINFAST

Vinadic đang ngày đêm nỗ lực để hoàn thiện đúng tiến độ công trình Vinfast

Càng đi, chúng tôi càng cảm nhận rõ hơn vị mặn của biển, hơi muối như đượm vào trong từng cảnh vật, cây cỏ nơi đây. Nhưng càng đi, chúng tôi cũng càng cảm nhận được rõ hơn sự vất vả của những người anh em bám biển tại công trình Vinfast.

Sau khoảng 2 tiếng di chuyển từ Hà Nội, đã nhìn thấy cổng chào công trình Vinfast nhưng để đi được vào khu vực Vinadic đang thi công, chúng tôi phải mất thêm gần 10 phút nữa. Những con đường đất lồi lõm vì xe trọng tải nặng di chuyển mỗi ngày, lầy lội vì những trận mưa dầm tầm tã dường như đang cản bước tiến của chúng tôi.

Cổng chào công trình Vinfast (Cát Hải – Hải Phòng), nơi Vinadic đang tham gia thi công

Vừa đặt chân xuống nền đất công trường, bùn đất, mưa gió khiến tôi cảm thấy khá nhụt chí.  Một ý nghĩ xuyên qua: “Thế là toi, một ngày thực tế “xôi hỏng bỏng không’ rồi!”. Nhưng càng khám phá, chúng tôi lại càng thấy hứng thú hơn. Nụ cười tươi rạng rỡ, sự thân thiện của mọi người, những câu trêu đùa rất đỗi hài hước khiến tâm hồn chúng tôi trở nên rạo rực. Dù phải che ô, đội mưa băng qua những đoạn đường lầy lội, chúng tôi cũng quyết tâm phải ghi lại được những khoảnh khắc tươi đẹp ấy!

Gương mặt ai cũng luôn rạng rỡ nụ cười

Bám biển, bám công trình, anh em kỹ sư và người lao động Vinadic tại công trường Vinfast gặp rất nhiều khó khăn: chỗ ăn ở, ngủ nghỉ khá xa, đi lại vất vả, tất cả mọi chi phí sinh hoạt đều đắt đỏ. Đặc biệt là khi nhắc đến gia đình, gương mặt ai cũng có nét trầm buồn, ngậm ngùi khi vì miếng cơm manh áo mà phải xa nhà, xa con cái. Nhiều lúc con ốm vợ đau cũng phải kìm lòng nhờ bố mẹ, người thân chăm nom giúp mà không thể về được vì tinh thần trách nhiệm, vì sự nỗ lực không ngừng để hoàn thành đúng tiến độ công trình.

Người lao động Vinadic miệt mài công việc vì tinh thần trách nhiệm và sự đam mê

Vất vả là vậy nhưng nụ cười và sự vui vẻ không lúc nào thiếu vắng trên gương mặt của mỗi người. Bỗng chốc trong mắt tôi hiện ra một khung cảnh tuyệt đẹp, nơi có những “cỗ máy” xây dựng sừng sững giữa trời, những người lao động rắn rỏi, đen sạm vì nắng gió, một phần công trình Vinfast và cả biển nữa. Khung cảnh ấy bình thường có lẽ chẳng thể đẹp đến thế, nó chỉ đẹp khi chan hòa trong sự đam mê, nhiệt huyết và trái tim tràn đầy yêu thương mà thôi.

Khung ảnh Vinfast hữu tình

Những giây phút thoải mái với nụ cười rạng rỡ

Và đâu đó, nghe văng vẳng bên tai những câu hát vô cùng ý nghĩa của “Bài Ca Xây Dựng”:

“Hãy tin, hãy yêu, và hát cùng chúng tôi. Những người thợ xây, tin yêu cuộc đời mới
Trong khói bom, trong ánh trăng. Suốt bốn mùa, tôi vẫn xây
Tiếng hát vui, cho chúng tôi. Tiếng hát vui, cho các bạn…
Cho ngày nay, cho ngày mai, cho muôn đời sau…”

Hãy cùng Vinadic nhìn ngắm lại những khoảnh khắc đẹp nhất của anh em Vinadic tại công trình Vinfast – Cát Hải – Hải Phòng nhé!

Những khoảnh khắc tuyệt vời tại công trình Vinfast

MC.