Tin dự án

VINADIC thử nghiệm thành công rải thử bê tông dự án nâng cấp đường cất hạ cánh – Cảng hàng không quốc tế Nội Bài

Sáng 17/06/2020, Công ty cổ phần phát triển đầu tư xây dựng Việt Nam VINADIC đã tiến hành thi công thử nghiệm bê tông dự án nâng cấp đường cất hạ cánh, đường lăn – Cảng hàng không quốc tế Nội Bài tại khu công nghiệp Nguyên Khê – Xã Nguyên Khê – Huyện Đông Anh, Hà Nội. Đây là dự án hợp tác trọng điểm của đơn vị VINADIC năm 2020, khẳng định sự uy tín của VINADIC và sự tin chọn của các đối tác hàng đầu tại Việt Nam.

Công tác chuẩn bị được hoàn tất từ 5h30, đơn vị VINADIC đã cung cấp đầy đủ mũ bảo hộ cho công nhân và khách mời tham gia, hệ thống máy móc cũng sẵn sàng cho việc rải thử bê tông.

Việc rải thử được bắt đầu chính thức lúc 6h05 với sự chứng kiến tất của các đơn vị: Tổ giúp việc của Bộ giao thông, Ban quản lý dự án, Tư vấn giám sát, Tư vấn thiết kế, Lãnh đạo công ty VINADIC, BCH công trường Sân bay Nội Bài…nhằm đánh giá hiệu quả của buổi thi công thử nghiệm, đúc rút kinh nghiệm, hoàn chỉnh dây chuyền công nghệ thi công móng bê tông xi măng trước khi tiến hành thi công đại trà lớp Bê tông xi măng mác 350/45 cho dự án quan trọng này.

Việc rải thử là một khâu rất quan trọng nhằm kiểm tra tính năng của trạm trộn và xác định công nghệ trộn hợp lý, kiểm tra các thông số của trạm trộn thích hợp với công nghệ rải: tốc độ đưa vật liệu lên, dung lượng trộn, thời gian cần thiết để trộn đều và cấp phối bê tông dùng để sản xuất; Đồng thời, kiểm tra năng lực sản xuất và tính năng của máy móc chính, kiểm tra tính hợp lý của các máy móc phụ trợ, kiểm tra công nghệ và chất lượng rải mặt đường; phương pháp lắp dựng hoặc phương pháp bố trí đường chuẩn; các tham số làm việc thích hợp của máy móc san rải, kiểm tra toàn bộ dây chuyền công nghệ thi công.

Trước đó, Công ty cổ phần phát triển đầu tư xây dựng Việt Nam VINADIC đã lên “Đề cương thi công thử nghiệm Bê tông xi măng M350/45” chi tiết từ khâu đón tiếp khách mời, chuẩn bị máy móc, vật tư, nhân sự, đến việc kiểm tra, nghiệm thu…để thực hiện được một buổi thử nghiệm hiệu quả nhất.

Dải bê tông thử nghiệm được hoàn tất nhanh chóng bằng hệ thống máy móc hiện đại và tự động: Trạm trộn cự ly vận chuyển <1 Km; Gomaco 6300, SP 2700, HEM 12-27, SP 500; Xe mix vận chuyển bê tông; Xe ben vận chuyển bê tông; Máy cắt khe; Máy phun cầm tay; Ván khuôn thép cùng nhiều các thiết bị khác…

Phòng thí nghiệm hiện trường cũng đã được xây dựng từ trước, đảm bảo đầy đủ trang thiết bị thí nghiệm phục vụ cho công tác kiểm tra chất lượng trong quá trình thi công và nghiệm thu sau thi công. Sau khi việc rải thử bê tông được hoàn tất, Ban lãnh đạo của VINADIC tổ chức cuộc họp tiếp thu những ý kiến đóng góp từ các đối tác.

Đại diện Bộ Giao thông vận tải, ông Nguyễn Bách Tùng – Phó vụ trưởng vụ Kế hoạch đầu tư đánh giá cao công tác chuẩn bị của VINADIC trong buổi thi công thử nghiệm, đồng thời đóng góp nhiều ý kiến quý báu để đơn vị thi công rà soát lại các chỉ tiêu, các yêu cầu nghiệm thu cho phù hợp; các vấn đề pháp lý, tăng cường sự phối hợp của các bên TVTK, Ban, Cục để đưa ra chỉ dẫn cho phù hợp.

Ông Dương Viết Roãn – Giám đốc BQL Dự án Thăng Long cũng đánh giá cao về công tác chuẩn bị máy móc, thiết bị, công nhân tay nghề cao đảm bảo chất lượng để thi công chính thức và có ý kiến: “Sau khi vào thi công chính thức, nhà thầu cần bố trí công nhân đồng đều tay nghề của 4-5 dây chuyền rải. Vì hiện rải thử mới có 1 dây chuyền nhưng khi chính thức sẽ phải 4-5 dây chuyền rải thi công trên công trường”.

Ông Dương Viết Roãn – Giám đốc BQL Dự án Thăng Long cũng đánh giá cao về công tác chuẩn bị buổi rải thử

Bên cạnh đó, đại diện các đơn vị thiết kế, tư vấn xây dựng như ADCC, TEDI, CONINCO cũng đã đưa ra rất nhiều đóng góp về yêu cầu kỹ thuật, nhân sự, tay nghề công nhân, tiêu chí thí nghiệm…để VINADIC hoàn thiện các khâu cuối cùng trước khi tiến hành thi công chính thức dự án trong thời gian tới.

Đại diện đơn vị VINADIC, ông Vũ Văn Ngọc tiếp thu các ý kiến của các đơn vị tổ giúp việc Bộ GTVT, Ban quản lý, Tư vấn giám sát, Tư vấn thiết kế đã có mặt trong buổi rải thử của nhà thầu VINADIC: “Tất cả các góp ý của các bên, nhà thầu xin tiếp thu và điều chỉnh để khi thi công chính thức được hoàn chỉnh hơn nữa. Hiện các công tác chuẩn bị từ máy móc, thiết bị, nhân sự, vật tư…đã sẵn sàng để triển khai thi công chính thức. Nhà thầu Vinadic cam kết khi thi công chính thức sẽ luôn đặt vấn đề An Toàn trong quá trình thi công, chất lượng, tiến độ phải đặt lên hàng đầu vì đây là dự án trọng điểm quốc gia rất gấp về tiến độ và thi công trong điều kiện vừa khai thác bay vừa thi công ”.

Chương trình thử nghiệm bê tông dự án nâng cấp đường cất hạ cánh, đường lăn – Cảng hàng không quốc tế Nội Bài diễn ra hết sức nghiêm túc, nhanh gọn, và thành công, một lần nữa khẳng định sự chuyên nghiệp, tập trung và hiện đại, xứng đáng là đơn vị thi công xây dựng đáng được tín nhiệm hàng đầu tại Việt Nam.

Xem thêm:

4 Giá trị khác biệt làm nên thương hiệu VINADIC

Phỏng vấn CHP Dự án Tuyến đường sắt Nhổn- Ga Hà Nội

MC.