Tin dự án

VINADIC – Cảng hàng không quốc tế Vân Đồn đón chuyến bay đầu tiên

Chuyến bay đầu tiên tại Cảng hàng không quốc tế Vân Đồn vừa được thực hiện sáng 11/7 là tin vui trên cả nước, trong đó có các thành viên của Công ty CP Phát triển Đầu tư Xây dựng Việt Nam (Vinadic).

Đây là một trong những dự án trọng điểm của Vinadic trong năm 2018, đòi hỏi Ban Lãnh đạo Công ty và đội ngũ CBNV đẩy nhanh tiến độ và hoàn thành các hạng mục thi công và cung ứng các sản phẩm thi công đường bay cất – hạ cánh sau hơn 3 năm khởi công.

Không chỉ dồn sức, tập trung mọi nguồn lực – những thế mạnh về giải pháp thi công, công nghệ, toàn bộ CBNV Vinadic đã có mặt tại dự án này từ những ngày đầu tiên (tháng 9/2015) dành mọi tâm huyết để hoàn thành sớm dự án này trong năm nay.

Chuyến bay đầu tiên đã hạ cánh thành công tại Cảng Hàng không quốc tế Vân Đồn (Ảnh : ST)

Chuyến bay hiệu chỉnh đầu tiên mang số hiệu King Air 350 tại sân bay Vân Đồn nhằm kiểm tra hai hạng mục đã hoàn thiện: đường băng & phòng điều hành tháp không lưu trước khi đưa vào khai thác vào cuối năm nay.

Công ty CP Phát triển Đầu tư Xây dựng Việt Nam tự hào là một trong những nhà thầu tham gia cung cấp sản phẩm & thi công đường bay cất – hạ cánh tại dự án trọng điểm này.

Được khởi công từ tháng 9/2015 với tổng mức đầu tư lên đến 7.500 tỷ đồng với nhiều hạng mục công trình và trang thiết bị hiện đại, sân bay Vân Đồn đến nay đã bước sang giai đoạn về đích. Sau khi đi vào sử dụng, Cảng hàng không Quốc tế Vân Đồn sẽ là cú hích quan trọng trong phát triển kinh tế cho huyện đảo Vân Đồn nói riêng và tỉnh Quảng Ninh nói chung.

Ông Nguyễn Đức Long – Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ninh chia sẻ: “Khi Cảng hàng không quốc tế Vân Đồn vận hành sẽ góp phần mở toang cánh cửa kết nối Vân Đồn với thế giới, đưa Vân Đồn ngày càng phát triển. Đặc biệt sẽ tạo ra hàng ngàn công ăn việc làm và thu nhập ổn định cho một lực lượng lớn lao động địa phương, góp phần cải thiện đời sống của người dân huyện đảo Vân Đồn”.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đến thăm và tặng quà cho CBNV Vinadic 

Công ty CP  Phát triển Đầu tư Xây dựng Việt Nam luôn tự hảo khẳng định sẽ mang đến những giải pháp – công nghệ xây dựng khác biệt với chất lượng vượt trội, tiến độ nhanh chóng và chi phí tối ưu nhất cho tất cả các đối tác, khách hàng; đóng góp vào sự phát triển bền vững, thịnh vượng của đất nước.

MC