Văn hóa Vinadic

VINADIC 2018 – Đi để cảm nhận, đi để chia sẻ & gắn kết

“Công việc cứ cuốn chúng tôi đi. Vì làm dự án xây dựng nên lúc nào chúng tôi cũng phải chạy theo để đảm bảo tiến độ & chất lượng cho các công trình. Chuyến du lịch lần này mà Ban lãnh đạo VINADIC tổ chức là dịp chúng tôi được sống chậm lại, gần nhau hơn, hiểu nhau hơn, và là khoảng thời gian vô cùng ý nghĩa”.

Đó là suy nghĩ của toàn bộ anh em cán bộ, kỹ sư, người lao động đang làm việc tại Công ty Cổ phần Phát triển Đầu tư Xây dựng Việt Nam (VINADIC) sau khi trở về từ chuyến trải nghiệm ba ngày 8, 9, 10/7 vừa qua tại bãi biển Cửa Lò (Nghệ An).

“Kết nối Đam mê – Gắn kết thành công”

Giữa thời điểm nóng nhất của mùa hè, cái nắng như thiêu đốt đặc trưng của dải đất miền Trung vẫn không thể nào so được với sức nóng của tuổi trẻ, sự nhiệt huyết, đam mê ẩn chứa bên trong những người con đang làm việc trong lĩnh vực xây dựng tại VINADIC. Nếu như thường ngày, họ chỉ biết làm bạn với xi măng, sắt thép, gạch đá, chỉ trăn trở làm thế nào để đẩy nhanh tiến độ, đạt được mục tiêu chất lượng thì giờ là lúc để nghỉ ngơi, vui chơi cùng đồng nghiệp và gia đình.

Vừa đặt chân xuống nền cát rát bỏng của bãi biển Cửa lò, ai cũng tỏ ra hào hứng. Có lẽ do bản chất công việc vốn đã phải dạn dày với nắng gió nên mọi người nhanh chóng “hòa nhập” được với không khí nơi đây. Nhờ đó, hoạt động Teambuilding đã diễn ra vô cùng sôi nổi với rất nhiều trò chơi gắn kết đề cao tinh thần đồng đội và ai cũng thực sự cháy hết mình. Sức nóng của VINADIC đã giúp thổi bừng sức sống còn đang tiềm ẩn của vùng biển nơi đây.

Mọi người gắn kết, gần nhau hơn trong các trò chơi teambuilding

Trời xanh, mây trắng, nắng vàng, biển xanh và tình thân, tình đồng đội – tất cả như hòa quyện vào với nhau tạo nên một gia đình VINADIC luôn gắn bó và đoàn kết. Trong khung cảnh tuyệt vời ấy có thể bắt gặp rất nhiều điều: từ những giọt mồ hồi tới niềm vui hiện hữu trên khuôn mặt của mỗi người, nhưng hơn cả là nhiệt huyết, tình yêu in hằn trên từng dấu vết chai sạn của những con người đang ngày đêm gắn bó với nghề xây dựng, phụng sự cho sự đổi mới mạnh mẽ của đất nước.

“Chuyến đi là cơ hội giúp mọi người được thư giãn, gắn bó, hiểu nhau & đoàn kết hơn. Chuyến đi này thay lời cảm ơn của Ban lãnh đạo công ty gửi tới các CBNV vì lòng đam mê, sự đóng góp và những nỗ lực không ngừng trong suốt thời gian qua.” – anh Vũ Ngọc, TGĐ Công ty CP Phát triển Đầu tư Xây dựng Việt Nam chia sẻ.

Sự hào hứng thể hiện rõ ngay khi đặt chân xuống bãi biển

Dải cát dài phẳng lặng, những rặng phi lao rì rào trong gió, tiếng sóng vỗ bờ, đặc biệt là vẻ đẹp tráng lệ của thời khắc ban mai, khi bình minh lên và mặt trời ló rạng cùng sự hiếu khách của những người dân biển miền Trung, … dường như đã khiến tất cả các thành viên của các thành viên của VINADIC quên hết mọi mệt mỏi, căng thẳng. Và khi đêm xuống, họ lại có thêm một cơ hội nữa để “bùng cháy” trong Gala Dinner – một bữa tiệc giao lưu, chia sẻ và là dịp để Ban lãnh đạo nói lời cảm ơn với tất cả các cộng sự của mình. Thời khắc ấy, tất cả như chìm vào khoảng lặng và những cảm xúc dâng trào. Ai bảo dân xây dựng là khô khan nhỉ? Bởi sau những bản vẽ, những khối bê tông sắt thép hay một gương mặt rắn rỏi là trái tim vô cùng ấm áp và tràn đầy yêu thương.

Chuyến trải nghiệm hè tuy không dài nhưng đủ để toàn thể CBNV và Ban lãnh đạo Công ty Cổ phần Phát triển Đầu tư Xây dựng Việt Nam hiểu nhau hơn, cảm thông với nhau nhiều hơn và sẵn sàng quay trở lại làm việc với một tinh thần hứng khởi nhất có thể. Chuyến đi kết thúc bằng nụ cười và những cái ôm thật chặt.

Nắng gió miền Trung gay gắt thật đấy, những giọt mồ hôi lăn dài trên trán, thấm ướt qua vai, thấm xuống cả áo đấy, nhưng bao nhiêu mệt mỏi và những bộn bề đã được trút bỏ hoàn toàn. Đọng lại sau tất cả chỉ là tiếng cười giòn tan và một hành trình mới sắp bắt đầu cho những con người xây dựng VINADIC.

Những cái ôm thật chặt của anh em kỹ sư xây dựng

Giờ là lúc cùng nhìn lại những khoảnh khắc tuyệt đẹp của chuyến trải nghiệm này nhé:

Chuyến đi kết thúc bằng nụ cười, những cái ôm, những cái nắm tay thật chặt

MC.