Tin dự án

Toàn cảnh dự án đường đua F1 tại Hà Nội sau 6 tháng khởi công

Được lựa chọn là một trong những nhà thầu tham gia dự án Đường đua oto công thức 1 (F1), Công ty CP Phát triển đầu tư Xây dựng Việt Nam (Vinadic) đang hoàn thiện các hạng mục theo đúng tiến độ và bàn giao cho Chủ đầu tư.

Chặng đua F1 ở Hà Nội được xây dựng xung quanh sân vận động quốc gia Mỹ Đình với chiều dài 5,565 km

Đây là một trong những dự án trọng điểm được UBND Thành phố Hà Nội và tin tưởng khởi công từ đầu tháng 4 năm 2019. Với chiều dài một vòng là 5.565m, gồm 22 góc cua và đặc biệt là đoạn đường thẳng dài tới 1.500m. Đây được coi là trường đua có đoạn thẳng dài nhất thế giới, với hy vọng giúp các tay đua đạt tới tốc độ 335 km/h.

Sau 6 tháng khởi công, Đường đua F1 đã lộ diện với diện mạo mới. Góp một phần vào dự án này, Công ty Vinadic đã và đang hoàn thiện các hạng mục trong gói thi công cơ sở hạ tầng kỹ thuật để bàn giao cho Chủ đầu tư theo đúng cam kết.

Những hạng mục của đường đua F1 đang dần đi vào hoàn thiện với những diện mạo mới được lộ diện

Vinadic tham gia gói thầu xây dựng hạ tầng kỹ thuật và đã bàn giao cho Chủ đầu tư

Được biết, Việt Nam sẽ là quốc gia Đông Nam Á thứ 3 đăng cai tổ chức giải công thức 1, sau Malaysia và Singapore sau khi dự án đi vào hoạt động.

Theo dự kiến, chặng đua công thức 1 Việt Nam sẽ diễn ra từ 4.2020. Đây là chặng thứ 3 của mùa giải, sau chặng đua ở Melbourne (Australia), Bahrain và nằm trong nhóm mở đầu các chặng đua tại khu vực Châu Á.

Đường đua Hà Nội – Việt Nam là đường đua thứ 3 đua trên đường phố, là một phần trong hệ thống Giải đua xe F1 vô địch thế giới.

MC (Tổng hợp – Nguồn ảnh: Báo Lao động)